Phiên dịch nối tiếp là gì?

      Phiên dịch nối tiếp là một trong những loại hình phiên dịch thông dụng nhất hiện nay. Đối với loại hình phiên dịch này, người phiên dịch sẽ bắt đầu tiến hành dịch và chuyển tải sang ngôn ngữ đích cho người nghe sau khi người phát biểu kết thúc một câu hay một đoạn ngôn ngữ gốc. Trong quá trình phiên dịch, chuyên gia dịch thuật có thể đề nghị người nói dừng lại hoặc lặp lại đoạn vừa nói để phục vụ cho quá trình phiên dịch được diễn ra hoàn hảo.

      Phiên dịch nối tiếp khá phù hợp khi triển khai những sự kiện với quy mô nhỏ, ít người hay những sự kiện mang tính tương tác cá nhân. Do đó, loại hình này thường được sử dụng trong các buổi triển lãm, hội thảo, hội nghị, tháp tùng, các cuộc gặp gỡ kinh doanh, kí kết hợp đồng. Do quá trình sắp xếp và tiến hành khá đơn giản, lại thêm không đòi hỏi công cụ hỗ chợ cần thiết cho phiên dịch tức thì nên phiên dịch nối tiếp khá được ưa chuộng trên thị trường ngày nay.

      Đây là một hình thức phiên dịch khó, đòi hỏi phiên dịch viên không chỉ trình độ ngoại ngữ cao, am hiểu chuyên ngành dịch và kỹ năng phiên dịch, mà còn cần khả năng ghi nhớ trong thời gian ngắn và kỹ năng ghi chú để có thể truyền tải hết nội dung của người phát biểu mà không thiếu sót ý nào.

      Với đội ngũ phiên dịch giàu kinh nghiệm, Phiên dịch đa ngôn ngữ với quy trình dịch thuật đảm bảo chất lượng, Dịch thuật VNT tự tin là nơi cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ phiên dịch đảm bảo chất lượng tốt nhất với chi phí cạnh tranh góp phần giúp các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và ngoài nước tổ chức các buổi hội thảo thành công.

Quý khách hãy liên hệ với Dịch thuật VNT ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn và báo giá tốt nhất cho dự án của mình!

Hotline tư vấn: 0989.83.96.92